Logo Điện Máy Xanh
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc
Tổng đài CSKH
1900.25.25.78
Công trình dự án
Giá ưu đãi - Thi công lắp đặt
0

Giỏ Hàng

Giới thiệu về chức năng hệ thống ĐHKK & Thông Gió

Nhà Thầu Cơ Điện Lạnh Gia Nguyễn (GIA NGUYEN ME CO.,LTD) xin giới thiệu với quý khách hàng về chức năng của hệ thống gió tươi và chất lượng không khí đang rất được quan tâm hiện nay.
Thưa Quý Khách!
Quá trình thiết kế hệ thống thông gió và cấp gió tươi thực chất là quá trình trao đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý sạch sẽ.
➡️Vì trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian máy lạnh thường sinh ra các chất độc hại và dư nhiệt độ, dư độ ẩm làm cho các thông số khí hậu trong đó thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ. Vì vậy cần thiết phải trao đổi không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào đó là không khí đã được xử lý sạch, không có các chất độc hại, có nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. Quá trình như vậy gọi là thông gió và cấp gió tươi.
Tại sao phải thiết kế hệ thống thông gió cho văn phòng.
✔•Đa số văn phòng đều sử dụng máy lạnh và không gian hoạt động là tương đối kín và gần như không có sự trao đổi gió tự nhiên.Với một số văn phòng chỉ có mặt trước là kiếng còn lại giáp với những tòa nhà khác vì vậy việc tạo được không gian thoải mái khi chỉ sử dụng máy lạnh không khả thi.
✔•Một số khách hàng khi mình tư vấn thiết kế hệ thống cấp gió tươi cho văn phòng thì bảo không cần thiết vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi hơi lạnh ra rồi không cần thiết phải cấp gió tươi vào nữa.Đó là suy nghĩ sai lầm vì hệ thống điều hòa chỉ trao đổi năng lượng khi hoạt động ,lượng không khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được làm lạnh thông qua dàn lạnh.Vì vậy khi trong không gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và Co2 tăng lên do con người trao đổi khí. Chưa tính mùi , vi khuẩn do con người mang vào và tuần hoàn trong không gian kín qua thời gian vi khuẩn sẽ snh sôi rất nhanh.Điều này lý giải tại sao khi một người trong phòng bị cảm cúm thì chắc chắn cả phòng sẽ bị lây.
✔•Để tạo được môi trường làm việc thoải mái và tránh những nguy cơ tiềm ẩn, hệ thống điều hòa không khí cần thiết phải có hệ thống thông gió trao đổi không khí sạch.
Tiêu chuẩn thiết kế .
Thiết kế hệ thống thông gió cấp gió tươi có nhiều tiêu chuẩn áp dụng .Theo tiêu chuẩn việt nam TCVN thì lượng khí tươi cần cung cấp tối thiểu cho 1 người trong 1 giờ là 20 m3/h.
Ngoài ra chúng ta có thể áp dụng một số tiêu chuẩn mang tính quốc tế như TC Singapor CP13-1999 , Tiêu chuẩn AS của Úc , Tiêu chuẩn ASHRAE 62-1981.....
Tính toán thiết kế hệ thống cấp gió và lựa chọn miệng gió.
✔•Sau khi tính toán chọn được lưu lượng thông gió cần thiết cho không gian chúng ta sẽ tính toán hệ thống dẫn gió. Bước tiếp theo xác định số lượng miệng gió ra hoặc số lượng đường ống kết nối vào thiết bị.
•Sau khi tính được số lượng miệng gió thì sẽ tính ra được lưu lượng qua mỗi miệng là bao nhiêu để tính kích thước ống gió cũng như miệng gió.
✔•Thiết kế thông gió văn phòng theo tiêu chuẩn
•Dùng phần mềm Ductchecker để tính kích thước ống gió và miệng gió .Xem hướng dẫn sử dụng.
⚡Chúng tôi xin giới thiệu thêm về sản phẩm HỆ THỐNG THÔNG GIÓ VÀ THU HỒI NHIỆT VAM, ERV, HRV của các thương hiệu ĐAIKIN, PANASONIC, BLAUBERG...
Như ở trên chúng tôi đã trình bày xong, quy trình thi công - thiết kế hệ thống thông gió , hệ thống cấp gió tươi cho văn phòng.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Phòng kinh doanh: 0901690008 ms Nghiêm
Phòng dự án: 0902358458 mr Nhất
http://khongkhisach.com.vn/
Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý Khách.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Máy lạnh treo tường

APS/APO-092/GOLD (1HP) Inverter (Gold R32)

5,450,000₫

Máy lạnh treo tường

FTKB25YVMV 1 HP Máy lạnh Daikin Inverter (2024)

8,750,000₫

Máy lạnh treo tường

FTKB35YVMV 1.5 HP ( 2024 ) Daikin Inverter

10,750,000₫

Máy lạnh treo tường

FTKZ25VVMV -1HP Daikin Inverter (dòng cao cấp)

14,550,000₫

Contact

Profile

Contact

Zalo

Contact

Call

Contact

Facebook